NOEL ẤM TÌNH NGƯỜI VỚI TRẺ EM HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN, HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT

Trong số hơn 13,38 tỷ đồng do Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội huy động được năm 2023, có 648 triệu đồng đã được các nhà hảo tâm trao tặng 301 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội, ngay trong khuôn khổ chương trình “Giao lưu giữa các nhà hảo tâm ủng hộ từ thiện với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn năm 2023" tổ chức sáng nay, 24-12, trong không khí đón chờ Noel ấm áp tình người.

1-trao-ho-tro-cho-toan-3-.jpg

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà và Chánh Văn phòng kiêm Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Tập đoàn T&T Đỗ Mạnh Cường trao quà hỗ trợ em Đào Xuân Toàn và gia đình.

Quan tâm những hoàn cảnh khó khăn đặc biệt

Chương trình giao lưu do Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp Công ty cổ phần Ao Vua tổ chức, có sự góp mặt của các đồng chí lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, các nhà hảo tâm, đại diện lãnh đạo các tổ chức, doanh nghiệp đã gắn bó với công tác bảo trợ trẻ em của Thủ đô thời gian qua.

1-ong-lai-ba-ha(2).jpg

Trao học bổng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt nỗ lực vượt khó học tốt.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã gặp gỡ, giao lưu, thể hiện sự quan tâm đối với trẻ em hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt. Đơn cử như trường hợp em Đào Xuân Toàn (xã Quang Trung, huyện Phú Xuyên, Hà Nội). Toàn bị mắc bệnh về máu năm lên lớp 3. Sau hơn 2 năm em mắc bệnh, bố của Toàn cũng không may bị ung thư dạ dày. Ông, bà nội của Toàn có 4 người con thì có đến 2 con ung thư, khi cháu đích tôn gặp bệnh trọng, cũng vì lo nghĩ nhiều mà đổ bệnh. Sau khi biết được hoàn cảnh của Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn T&T Đỗ Vinh Quang đã quyết định trao tặng Toàn và gia đình số tiền 20 triệu đồng để góp thêm chi phí chăm sóc sức khỏe cho em, giảm bớt khó khăn cho gia đình. Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội cũng đã tặng cháu Toàn 10 hộp sữa non do Công ty Cổ phần đầu tư quốc tế NCT3 tài trợ, trị giá 23 triệu đồng.

Cùng với Toàn, có 300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt thuộc 4 huyện, thị xã: Ba Vì, Thạch Thất, Đan Phượng, Sơn Tây và 6 cơ sở bảo trợ xã hội, gồm Làng trẻ em SOS, Làng trẻ em Birla, Trung tâm Bảo trợ xã hội 1, Trung tâm Bảo trợ xã hội 3, Cơ sở cai nghiện ma tuý số 2, Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu nghị Đống Đa đã được các nhà hảo tâm dành sự quan tâm tại chương trình.

3-ptbt-lai-ba-ha.jpg

Phó Tổng Biên tập Báo Hànộimới Lại Bá Hà, thành viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao quà cho các em nhỏ.

tap-the.jpg

Các em nhỏ nhận những phần quà yêu thương.

Với sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, các đơn vị, doanh nghiệp, gồm: Công ty cổ phần Ao Vua, ủng hộ 150 triệu đồng, Công ty cổ phần đầu tư quốc tế NCT3 ủng hộ 300 suất quà trị giá 180 triệu đồng, Công ty cổ phần giáo dục và đào tạo Ant Edu tài trợ 50 suất học bổng Tiếng Anh online trị giá 125 triệu đồng, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm ủng hộ 100 triệu đồng..., Ban tổ chức đã trao 20 xe đạp, mỗi chiếc trị giá 2 triệu đồng; 130 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng; 50 suất học bổng Tiếng Anh online, mỗi suất trị giá 2,5 triệu đồng.

Toàn bộ 300 em nhỏ tham dự chương trình đều nhận được 1 suất quà 600.000 đồng. Tổng kinh phí trao tại chương trình là 648 triệu đồng.

trao-bang-khen.jpg

Tặng cờ lưu niệm cho đại diện các Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các quận, huyện, thị xã, các cơ sở bảo trợ xã hội.

Tri ân những tấm lòng nhân ái

Hiện nay thành phố Hà Nội có khoảng 13.097 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và 27.166 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt rất cần sự quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ. Thực hiện đề án "Vận động nguồn lực bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 - 2025", trong năm 2023, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội vận động được hơn 13,38 tỷ đồng, bao gồm cả tiền và hiện vật, hỗ trợ cho 10.249 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn.

3-trao-co-luu-niem-1-.jpg

Tặng hoa tri ân các nhà hảo tâm là đại diện các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt.

Tại chương trình, nhiều doanh nghiệp, tiêu biểu như Tập đoàn T&T, đã cam kết tiếp tục đồng hành cùng Trung tâm trong việc hỗ trợ các em nhỏ có hoàn cảnh yếu thế lập thân, lập nghiệp, trường thành. Được biết, trong năm 2023, thông qua Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, riêng Tập đoàn T&T đã hỗ trợ các em nhỏ yếu thế 2 tỷ đồng.

Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Hồng Dân, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Hà Nội đánh giá, con số này phần nào cho thấy hành trình cố gắng, nỗ lực của những người làm công tác trẻ em, và cả những người đồng hành cùng họ trong suốt những năm qua.

Đáng chú ý, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cũng đã lập đường dây nóng 0243.2233.111 để hỗ trợ khẩn cấp cho trẻ em hiệu quả. Cùng với đó, một trong những hoạt động tiêu biểu của Trung tâm là phối hợp với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm mở lớp học "Tỏa sáng'', dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vượt khó đạt thành tích học tập tốt. Lớp học định kỳ diễn ra vào Chủ nhật tuần đầu tiên của tháng, các em học sinh được các chuyên gia và doanh nhân thành đạt trang bị những kiến thức, kỹ năng tự phát triển bản thân và hướng nghiệp. Ngoài ra, các em được nhận kinh phí hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng. Cho đến nay, đã có 63 em đỗ vào các trường đại học. Nhiều cuộc đời của các em nhỏ đã thực sự thay đổi từ lớp học này.

nghe-si-xuan-bac-1-(1).jpg

Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia giao lưu, tổ chức trò chơi cho các em nhỏ trong chương trình.

Trong dịp này, không chỉ được nhận quà, các em nhỏ được giao lưu cùng các nhà hảo tâm, vui chơi cùng nghệ sĩ Xuân Bắc - Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, thành viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, xem nghệ sĩ Quý Quốc (Câu lạc bộ Nghệ sĩ trẻ Việt Nam) biểu diễn múa rối. Các em cũng được tham quan, vui chơi tại khu du lịch Ao Vua. Chương trình giao lưu thực sự mang ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, là nơi gặp gỡ và kết nối những tấm lòng nhân ái, đem lại nguồn động viên, khích lệ về tinh thần cho các em nhỏ kém may mắn. Đây cũng là dịp để Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tri ân những tấm lòng nhân ái đã và đang thắp sáng tương lai cho các em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

  • Gọi điện thoại